Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Món bò lúc lắc ngon miệng, dễ làm

Bò lúc lắc là món ăn ngon miệng, đủ chất những chế biến khá đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này có thể dùng kèm cơm, bánh mì hay làm món lai rai cũng rất hao… bia.
Nguyên liệu:
  • Thịt bò: 400 gr
  • Thơm: 1 miếng góc tư
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Ngò rí, nước tương, dầu ăn
  • Muối, tiêu, chanh, tỏi
bo_luc_lac - sendo.vn
Thực hiện:
  1. Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông.
  2. Thơm vắt lấy nước, trộn đều nước thơm với thịt bò, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu để ướp khoảng 15 phút, cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp.
  3. Hành tây lột vỏ, xắt vuông tương đương miếng thịt bò. Ớt chuông rửa sạch xắt miếng tương tự
  4. Ngò rí nhặt rửa sạch.
  5. Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa lớn, có thể nêm chút nước tương. Tiếp tục cho ớt chuông xanh đỏ vào chảo, đảo đều và nhanh tay, lắc chảo trên lửa lớn. Khi thịt và rau củ chín, cho hành tây vào đảo đều lại lần nữa là xong.
  6. Cho ra đĩa, bày thêm ngò rí, ớt sao cho đẹp mắt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét