Nếu ô mai của miền Bắc là một phần ký ức tuổi thơ không thể quên của người Hà Nội, thì có lẽ say rim ngào đường là nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của những người miền Nam, đặc biệt là người Sài Gòn.
Trái say hay còn gọi là trái nhung có xuất xứ từ núi rừng Tây Nguyên, vị chua ngọt và hương thơm đặc biệt không thể lẫn với bất cứ loại trái nào. Với công thức chế biến đơn giản, món say rim ngào đường thật sự là thực đơn ăn vặt hấp dẫn không kém gì ô mai của người Hà Nội.
Sendo.vn xin chia sẻ bí quyết làm món say rim ngào đường hy vọng có thể giúp những tín đồ ăn vặt có thể tự làm được một món ngon thật hấp dẫn.
Nguyên liệu: Trái say; đường cát; muối; ớt bột hoặc ớt tươi (dùng theo tỷ lệ 0,5kg say lột vỏ – 1 chén đường – 1 muỗng cà phê bột ớt).
Cách chế biến: Chọn những trái say to, đều nhau, ngon, chắc đem bóc vỏ sạch sẽ. Bỏ say vào hũ theo thứ tự cứ 1 lớp say thì một lớp muối đường và ớt trong khoảng 1 tuần
Cách dùng: Món say rim ngào đường này dùng để ăn vặt. Sẽ rất thú vị nếu nhâm nhi cùng một tách trà nóng thơm ngon.
Bảo quản: Bảo quản hũ say trong thời gian tối đa là 3 tháng, nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản 6-7 tháng.
sendo.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét