Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Tín đồ ăn vặt thích mê món rim say ngào đường

Say rim ngào đường là món ăn vặt quen thuộc đã làm mưa làm gió không chỉ cư dân tuổi teen mà cả các anh chị văn phòng miền Nam.
rim say ngào đường
Vị chua ngọt trái say quyện với vị ngọt thanh của đường cát cho bạn vị thanh mát nơi đầu lưỡi       
Nếu ô mai của miền Bắc là một phần ký ức tuổi thơ không thể quên của người Hà Nội, thì có lẽ say rim ngào đường là nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của những người miền Nam, đặc biệt là người Sài Gòn.
Trái say hay còn gọi là trái nhung có xuất xứ từ núi rừng Tây Nguyên, vị chua ngọt và hương thơm đặc biệt không thể lẫn với bất cứ loại trái nào. Với công thức chế biến đơn giản, món say rim ngào đường thật sự là thực đơn ăn vặt hấp dẫn không kém gì ô mai của người Hà Nội.
Chọn những quả say to đều, chắc ngon lột vỏ bắt đầu cho món say rim
Chọn những quả say to đều, chắc ngon lột vỏ bắt đầu cho món say rim 
Sendo.vn xin chia sẻ bí quyết làm món say rim ngào đường hy vọng có thể giúp những tín đồ ăn vặt có thể tự làm được một món ngon thật hấp dẫn.
Nguyên liệu: Trái say; đường cát; muối; ớt bột hoặc ớt tươi (dùng theo tỷ lệ 0,5kg say lột vỏ – 1 chén đường – 1 muỗng cà phê bột ớt).
Thật thiếu sót nếu những tín đồ ăn vặt bỏ qua thực đơn say rim ngào đường trong bộ sưu tập ăn vặt của mình
Thật thiếu sót nếu những tín đồ ăn vặt bỏ qua thực đơn say rim ngào đường trong bộ sưu tập ăn vặt của mình
Cách chế biến: Chọn những trái say to, đều nhau, ngon, chắc đem bóc vỏ sạch sẽ. Bỏ say vào hũ theo thứ tự cứ 1 lớp say thì một lớp muối đường và ớt trong khoảng 1 tuần
Cách dùng: Món say rim ngào đường này dùng để ăn vặt. Sẽ rất thú vị nếu nhâm nhi cùng một tách trà nóng thơm ngon.
Một hũ say rim ngào đường làm quà cho người thân xa xứ mà bạn yêu mến
Một hũ say rim ngào đường làm quà cho người thân xa xứ mà bạn yêu mến
Bảo quản: Bảo quản hũ say trong thời gian tối đa là 3 tháng, nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản 6-7 tháng.
 sendo.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét