Nguyên liệu:
- Đùi gà: 3 cái
- Gia vị cà ri vàng: 1 gói
- Dừa khô nạo sẵn: 1 quả
- Khoai lang bí: 1 củ
- Khoai lang trắng: 1 củ
- Khoai môn sáp: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hạt nêm, đường, muối, ớt
1. Vắt lấy khoảng 1 bát đầy nước cốt dừa, 1 bát nước dảo dừa (nước vắt cơm dừa lần 2).
2. Đùi gà chặt khúc vừa ăn ướp với 1 ít gia vị cà ri vàng trong 30 phút
3. Khoai, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
4. Phi hành củ với chút dầu ăn cho thơm, trút gà vào đảo cho gà săn lại. Cho phần gia vị cà ri còn lại, khoai, cà rốt, sả đập dập, nước dảo dừa vào đun sôi, cho tiếp bát nước cốt dừa vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút đến khi khoai mềm là được.
Múc ra bát, dùng nóng với bánh mì hoặc bún, cơm đều ngon. Làm thêm chén muối ớt chấm thịt gà càng tuyệt.
Theo Internet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét